Nguyên nhân dẫn đến màn hình hỏng của Zenphone 2 Laser 5.5

November 5, 2017

Có bao giờ bạn thắc mắc chiếc Zenphone 2 Laser 5.5 đang sử dụng ngon lành bỗng nhiên bị hỏng màn hình chưa? Nếu chưa hãy xem ngay những nguyên nhân dưới đây có thể dẫn tới hỏng màn hình Zenphone 2 Laser 5.5 nhé.

nhung-nguyen-nhan-hong-man-hinh-Zenphone-2-laser-5.5

Chiếc smartphone Zenphone 2 Laser 5.5

  1. Nguyên nhân kinh điển: Zenphone 2 Laser 5.5 bị rơi

Nguyên nhân này thường hay xảy ra nhất ở các chị em bởi các chị em hay luống cuống khi cầm đồ nên rất dễ dàng đánh rơi điện thoại. Các anh em thì thường chủ quan trong việc sử dụng ốp và dán bảo vệ màn hình do đó khi chẳng may làm rơi thì màn hình có thể bị vỡ. Từ đó dẫn tới màn hình Zenphone 2 Laser 5.5 bị hỏng.

Ngoài ra các bạn nên lưu ý rằng màn hình bị hỏng không chỉ khi màn hình xuất hiện nứt vỡ. Mà khi làm rơi rất có thể đã gây hỏng bên trong. Bởi vì là màn hình cảm ứng nên rất dễ có thể bị liệt cảm ứng, cảm ứng bị chậm phản hồi, cảm ứng bị nháy nhiều lần,…

nguyen-nhan-hong-man-hinhZenphone-2-laser-5.5

Các nguyên nhân gây hỏng màn hình Zenphone 2 Laser 5.5

2. Nguyên nhân hỏng do Zenphone 2 Laser 5.5 chạy quá tải

Đây là điều mà ít người nghĩ tới. Đối với những smartphone không thuộc dòng cao cấp như Zenphone 2 Laser 5.5 thì dung lượng bộ nhớ, RAM và tốc độ xử lý đều không cao. Do đó nếu như bạn sử dụng liên tục quá tải với dung lượng bộ nhớ gần như hết, RAM luôn chạy quá tải cùng với thao tác liên tục trên màn hình, tất cả điều này sẽ khiến cho cảm ứng trên máy của bạn hỏng dần theo thời gian sử dụng.

3. Nguyên nhân hỏng do Zenphone 2 Laser 5.5 bị rơi vào nước

Ngoài trường hợp rơi vỡ thì trường hợp rơi vào nước cũng hay xảy ra. Khi Zenphone 2 Laser 5.5 rơi vào nước, nếu không được nhanh chóng vớt lên và sấy khô đúng cách. Thì sau này hoàn toàn có thể không khởi động lên được hoặc hỏng màn hình.

Đối với rơi xuống nước, màn hình hỏng hay gặp tình trạng chết màn hình, màn hình bị hỏng màu hiển thị, màn hình bị chết 1 phần hay màu hiển thị loang lổ,…

Zenphone-2-laser-5.5-hong-man-hinh

Nên chú ý bảo vệ màn hình  Zenphone 2 Laser 5.5

4. Nguyên nhân hỏng do Zenphone 2 Laser 5.5 chạy liên tục

Trên thực tế, bất cứ sản phẩm điện tử nào khi ra đời chủ yếu là để phục vụ nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên để nâng cao thời hạn sử dụng cũng như tuổi thọ của sản phẩm bạn không nên sử dụng liên tục trong thời gian dài.

Việc bắt chiếc Zenphone 2 Laser 5.5 hoạt động liên tục trong thời gian dài không chỉ khiến máy hoạt động chậm, pin bị chai mà còn khiến cho màn hình bị hỏng. Bởi lẽ màn hình Zenphone 2 Laser 5.5 cảm ứng hoạt động quá nhiều, liên tục cũng sẽ hao mòn, hỏng. Các lỗi hỏng hay xảy ra thường là cảm ứng phản hồi chậm, đơ cảm ứng, thậm chí là không phản hồi một số thao tác.

Trên đây là những nguyên nhân gây hỏng màn hình Zenphone 2 Laser 5.5 hay gặp. Hi vọng có thêm thông tin hữu ích cho bạn.

Tham khảo: sửa chữa điện thoại iphone

Ý kiến bạn đọc