Cách khắc phục tình trạng iPhone bị đơ cảm ứng hiệu quả

December 8, 2017

Tình trạng xảy ra lỗi màn hình đối với các thiết bị di động là khá phổ biến và các sản phẩm của Apple cũng không tránh khỏi việc này. Lỗi màn hình iphone bị đơ cảm ứng  là một trong những lỗi hay gặp nhất trên Iphone. Vậy nguyên nhân khiến màn hình iphone bị đơ và giải pháp xử lý tình trạng này như nào, ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Nguyên nhân màn hình iphone bị đơ cảm ứng

Tình trạng màn hình iphone bị đơ cảm ứng đó là khi bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên màn hình của máy. Khi gặp phải tình huống này chắc chắn bạn không biết nguyên nhân vì sao. Tuy nhiên, đây được coi là một trong những hiện tượng  thường xuyên xảy ra của Iphone với các nguyên nhân như sau:

iphone-bi-do-cam-ung

iPhone dùng màn hình bị đứng phải làm sao?

– Do bạn cài đặt quá nhiều phần mềm trên thiết bị dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm.

– Nhu cầu sử dụng máy cao từ các ứng dụng giải trí như: Chơi game, nghe nhạc, xem phim quá lâu cũng là một trong các nguyên nhân khiến màn hình bị đơ.

– Do lỗi phần cứng của iphone.

– Máy của bạn đã bị thay màn hình iPhone kém chất lượng.

– Nguyên nhân khác do bạn để màn hình Iphone gần những thiết bị tỏa nhiệt cao như bếp gas, lò vi sóng,…

>>> iPhone 6 Đài Loan có tốt không? Có nên mua iPhone 6 xách tay không?

2. Cách khắc phục màn hình iphone bị đơ cảm ứng

– Khi gặp phải tình trạng màn hình iphone bị đơ cảm ứng, bạn có thể khắc phục bằng cách nhấn và giữ đồng thời phím Home và nút khóa màn hình trong 10 giây, khi màn hình đổi sang màu trắng và logo của Apple xuất hiện thì bạn đã reboot thành công chiếc iphone của mình.

Nếu sau khi khởi động lại máy mà tình trạng màn hình iphone vẫn bị treo cảm ứng  vẫn không được cải thiện, thì rất có thể iphone của bạn bị lỗi phần cứng hoặc nhẹ hơn là lỗi file hệ thống.

cach-khac-phuc-iphone-bi-do-cam-ung

Cách đơn giản nhất là khởi động lại nguồn chiếc iPhone

Với nguyên nhân là do lỗi phần mềm bạn có thể làm theo 2 cách sau:

+ Dùng dây cáp USB cùng hãng để kết nối iphone với máy tính sau đó bật iTunes, màn hình sẽ hiện ra cửa sổ thông báo nếu iTunes nhận ra iphone. Bạn chọn “Restore” trên Summary để thực hiện Restore iphone. Nếu sau khi khởi động lại máy mà không hiệu quả bạn tiếp tục thực hiện theo cách dưới đây.

+ Cách thứ hai đó là bạn đặt iphone ở chế độ Recovery mode bằng cách tắt nguồn máy trong khoảng 20 giây. Sau đó dùng dây cáp USB kết nối iphone với máy tính và đồng thời nhấn giữ nút Home cho tới khi iTunes thông báo máy đã được kết nối thì thả ra.

Nếu sau khi thử tất cả các cách trên mà vẫn không hiệu quả thì rất có thể do lỗi phần cứng hoặc hỏng màn hình cảm ứng thì bạn cần mang máy đến trung tâm bảo hành nếu máy vẫn còn trong thời gian bảo hành hoặc mang máy đến trung tâm sửa chữa có uy tín để thay cảm ứng. Bạn có thể tham khảo giá cả thay màn hình cảm ứng Iphone bị đơ cảm ứng, và các linh kiện thay thế cho iPhone tại SkMobile,  địa chỉ: Số 130, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.\

>>> Hướng dẫn cách cài định vị cho điện thoại iPhone 

Ý kiến bạn đọc