iPhone 16GB có đủ dùng hay không?

December 31, 2017

Hiện nay iPhone đang trở thành dòng điện thoại hot nhất được giới trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện để mua những chiếc iPhone đời mới nhất. Do đó lựa chọn những dòng iPhone cũ đang là lựa chọn hoàn hảo nhất. Tuy nhiên với những dòng cũ hơn thì liệu iPhone 16GB có đủ dùng là điều mà nhiều bạn trẻ quan tâm.

iphone-16gb-co-du-dung-hay-khong

iPhone 16GB đủ dùng khi nào và không đủ dùng khi nào?

 1. iPhone 16GB có đủ dùng khi nào?

Hiện nay hầu hết các đời máy iphone đều có nhiều phiên bản với các dung lượng khác nhau. Dung lượng thấp nhất là 16GB và hiện nay cao đến 256GB. Tuy nhiên phần lớn người dùng ưu ái chọn dung lượng 16GB chỉ vì giá thành thấp hơn so các dung lượng khác. Tuy nhiên iPhone 16GB có đủ dùng khi:

 • Iphone của bạn chủ yếu để lưu trữ danh bạ.
 • Sử dụng các chức năng thông thường như nghe, gọi, nhắn tin,…
 • Có sử dụng các app tuy nhiên không nhiều.
 • Không lưu trữ ảnh, video nặng.
 • Ngoài ra bạn là người thích sử dụng lưu trữ thông tin trên các công cụ như dropbox, drive,…

Do đó nếu bạn là một người sử dụng điện thoại chủ yếu bởi công việc hay chỉ đơn thuần là một phương tiện liên lạc cá nhân thì chiếc iPhone 16GB là phù hợp với bạn.

iphone-16gb-co-du-dung-hay-khong

Hãy lựa chon iphone theo nhu cầu của bạn

 1. iPhone 16GB có đủ dùng không nếu bạn là tín đồ chụp ảnh

Thực tế nếu bạn là tín đồ của chụp ảnh thì chắc chắn với dung lượng 16GB, Iphone 16GB hoàn toàn không đủ dùng. Bởi lẽ, các app đồ họa ngày càng đẹp, nhiều chức năng hơn nên dung lượng cho các app này cũng cần lớn hơn. Đặc biệt khi càng update những bản cập nhật mới thì dung lượng trống cần càng nhiều.

Hơn nữa việc chụp ảnh trên iphone khá đẹp khiến bạn có xu hướng chụp nhiều hơn, tích trữ nhiều ảnh và ít khi xóa. Dung lượng những bức ảnh tương đối lớn và nếu như giành thời gian để xóa thì cũng mất khá nhiều thời gian.

Ngoài ra iPhone 16GB còn không đủ dùng khi:

 • Bạn có thói quen lưu trữ nhiều bài nhạc ưa thích
 • Bạn hay chơi nhiều game mobile 1 lúc, nhất là những game có đồ họa đẹp, game 3D.
 • Bạn thích lưu trữ và tải video HD, các video phim truyện chất lượng cao.
 • Bạn hay cài các app mới liên tục dù cả năm không mở lên 1 lần nhưng lại luyến tiếc xóa đi
 • Bạn thích chụp, lưu trữ hàng nghìn tấm ảnh và không xóa. Hơn nữa bạn còn ưa thích chỉnh ảnh với nhiều phong cách khác nhau.

Trên đây là những thông tin về iPhone 16GB có đủ dùng không. Bạn nên cân nhắc thật kĩ khi mua điện thoại iPhone để tránh khỏi việc thiếu dung lượng khi đang sử dụng. Tốt nhất là nên lựa chọn iPhone phù hợp với nhu cầu của bản thân.

>>> Chi tiết cách khắc phục tình trạng iPhone 5 bắt wifi yếu đơn giản

Ý kiến bạn đọc