QUAD HD là gì – Những thông tin bạn cần biết

December 31, 2017

Hiện nay, các dòng smartphone đang có một cuộc chạy đua về màn hình hiển thị. Những thông số như màn hình HD, màn hình full HD, màn hình QUAD HD, màn hình 4K,… đang dần trở nên quen thuộc. Tuy nhiên thực sự thì màn hình QUAD HD là gì thì lại không được nhiều người rõ ràng.

quad-hd-la-gi-nhung-thong-tin-ban-can-biet

Một chiếc điện thoại thông minh sở hữu màn hình QUAD HD

  1. Màn hình QUAD HD là gì?

Theo định nghĩa chính xác thì màn hình Quad HD là màn hình có độ phân giải siêu nét (2.560 x 1.440 pixel) dành cho những chiếc smartphone đời mới. Thực chất cái tên màn hình QHD hay màn hình 2K đều là chỉ màn hình QUAD HD. Đây là cái tên được viết tắt và có nghĩa là 4 lần HD. Cũng từ độ phân giải lớn mà hình thành cái tên 2K, nó ám chỉ pixel lớn hơn 2000. Một màn hình 5.5 inch QHD có mật độ điểm ảnh khoảng 538ppi, cao hơn nhiều so với HD và Full HD. Đây chính là giải thích cho màn hình QUAD HD là gì.

Sự thay đổi theo chiều hướng đi lên của các đời màn hình là cực kì nhanh chóng với sự phát triển của các dòng điện thoại thông minh. Sự ra đời đầu tiên của những chiếc điện thoại có độ phân giải màn hình 720p vào năm 2011 và chỉ năm sau đó là độ phân giải 1080. Thì chính thức vào năm 2014, làn sóng đầu tiên của những chiếc smartphone QUAD HD đã xuất hiện. Cho đến nay, màn hình QUAD HD đã trở nên cực kì phổ biến.

quad-hd-la-gi-nhung-thong-tin-ban-can-biet

So sánh giữa các màn hình hiện nay

  1. Sự khác biệt của màn hình QUAD HD so với các màn hình khác

Khi độ phân giải màn hình càng lên cao, sự khác biệt giữa các càng khó thấy được. Với khoảng cách nhìn thông thường từ mắt người đến màn hình smartphone hiện nay, gần như bạn sẽ rất khó cảm nhận chính xác sự vượt trội của màn hình Quad HD với mật độ điểm ảnh trên 500 ppi so với màn hình 1080p thông thường.

Từ hai ảnh trên ta có thể thấy điểm ảnh trên màn bên phải (màn Quad HD) dày đặc hơn so với màn hình bên trái (màn Full HD). Chất lượng hình ảnh cũng nét hơn và chân thật hơn, đem lại cho bạn những bức ảnh chân thật, sống động nhất.

Nhiều người lo lắng với màn hình QUAD HD khiến pin tốn hơn, thời lượng sử dụng pin giảm. Tuy nhiên xu hướng hiện nay là màn hình kích cỡ lớn. Với màn hình kích cỡ lớn thì kích cỡ máy lớn hơn, giúp lắp pin kích cỡ lớn và dung lượng pin cao hơn. Đây là giải pháp giúp bạn không lo thời lượng sử dụng pin giảm.

Trên đây là thông tin màn hình QUAD HD là gì và sự khác biệt của màn hình QUAD HD so với các màn hình khác đem lại. Hi vọng có thêm thông tin bổ ích cho các bạn trong quá trình chọn lựa chiếc điện thoại thông minh phù hợp. 

>>> iPhone 16GB có đủ dùng hay không?

Ý kiến bạn đọc