Cách cài file xap cho Windows Phone 8.1 chỉ với 3 bước đơn giản

February 6, 2018

Cách cài file xap cho windows phone 8.1 – Nếu như với bản cập nhật Window Phone 8, người dùng những chiếc smartphone sử dụng hệ điều hành của Microsoft đã được phép cài đặt hững ứng dụng thử công bằng cách tải về file XAP trên trang web riêng dành cho các thế hệ Window Phone thì với bản cập nhất Window Phone 8.1, Microsoft đã nâng cấp trải nghiệm này lên bằng việc hỗ trợ cài đặt các file đuổi .xap này trên cả những thiết bị không có khe cắm thẻ nhớ như Lumia 920, 1020,…

cach-cai-file-xap-cho-windows-phone-8.1

Cách cài file xap cho windows phone 8.1

Lợi ích của việc cài file xap cho windows phone 8.1

Người dùng từ nay đã có thể thoải mái tải về các file trò chơi, ứng dụng,.. bằng đuôi xap trên Cửa hàng Store của Window Phone trên máy tính PC, sau đó sao chép chúng vào thiết bị rồi tiến hành cài đặt trực tiếp mà không cần cho vào thẻ nhớ cắm ngoài như trước đây nữa. Và dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu chi tiết cho các bạn về các thao tác để thực hiện việc cài đặt file đuôi .xap trên các máy điện thoại sử dụng hệ điều hành Window Phone 8.1:

Cách cài file xap cho windows phone 8.1

Bước 1: Chuẩn bị
 Trước hết, bạn phải có một file ứng dụng có chứa duổi là .xap trước, đây chính là file bạn muốn cài đặt thêm vào máy. Bạn có thể lên các trang web hoặc cửa hàng Store của Window Phone để tải xuống.
Cách thức tải file: Chọn game và ứng dụng mà bạn cần tải -> Kéo xuống chọn mục “Tải xuống và cài đặt thủ công” -> Game và ứng dụng đã được tải xuống thành công.
Máy bạn sẽ cần có sẵn tính năng “Install Local app” – tính năng duy nhất cho phép người dùng cài đặt thủ công file đuôi .xap lên điện thoại.
Bước 2: Sao chép
 Sao chép game hay ứng dụng đã tải xuống vào bộ nhớ trong của điện thoại. Tháo tác anyf bạn phải thực hiện thông qua PC.
Bước 3: Cài đặt file 
 Trên chiếc điện thoại Window Phone, các bạn truy cập vào Store -> Chọn tính năng “Install Local app”, màn hình điện thoại sẽ hiện lên một danh sách các ứng dụng/game mà bạn đã sao chép vòa lúc trước. Lúc này, bạn lựa chọn game/ứng dụng bạn muốn cài đặt hoặc cầ cài đặt, nhấn OK. Và thế là mọi việc đã hoàn tất, bạn chỉ cần chờ một vài phút để điện thoại tự cài đặt chương trình, và bạn đã có file .xap mình mong muốn trong chiếc Window Phone.


Trên đây là cách cài Cách cài file xap cho windows phone 8.1 Tính năng mới này lại là một sự cải tiến mới của Microsoft để đưa hệ điều hành Window Phone lên trở thành đối thủ của Android, vốn nổi tiếng vì dễ tùy chỉnh và đơn giản trong sử dụng. Tính năng mới được khai thác của WP 8.1 đã đem đến nhiều trải nghiệm hoàn hảo hơn, tinh tế hơn cho người dùng Window Phone để tiếp tục yêu thích hệ điều hành này.

>>> 2 Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Windows Phone

Ý kiến bạn đọc